Thursday, 12/12/2019 - 14:56|

Trường THCS Nghĩa Đô tổ chức lễ tổng kết năm học 2018-2019

Khi những cánh phượng hồng đã nở tiếng ve râm ran trên những vòm lá báo hiệu một mùa hè nữa lại về. Và đây cũng là lúc thầy và trò Trường THCS Nghĩa Đô đánh giá lại những nỗ lực phấn đấu và kết quả đạt được của mình trong năm học vừa qua. Ngày 24/05/2019 được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo. Thầy trò Trường THCS Nghĩa Đô long trọng tổ chức buổi lễ tổng kết năm học 2018-2019.

Đến dự với buổi lễ tổng kết rất vinh dự cho nhà trường được đón Ông: Ma Thanh Hà (chủ tịch UBND xã Nghĩa Đô), Bà: Hoàng Thị Quyên (chủ tịch hội khuyến học xã Nghĩa Đô) và các ông bà đại diện cho các trường Tiểu Học Nghĩa Đô, Mầm non Nghĩa Đô cùng đại diện hội phụ huynh các lớp và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường.

Năm học 2018- 2019, Trường THCS Nghĩa Đô không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, đổi mới phương pháp, hình thức dạy học và kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh thông qua việc khảo sát để từ đó có kế hoạch bồi dưỡng học sinh. Cùng với đó, công tác phát triển, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên luôn được nhà trường coi trọng hàng đầu. Nhờ vậy, kết thúc năm học nhà trường đạt được kết quả như sau:

* Về xếp loại học lực:

14/325 học sinh xếp loại học lực giỏi, 103/325 học sinh xếp loại học lực khá, 195/325 học sinh xếp loại học lực trung bình, 13/325 học sinh xếp loại học lực yếu, không có học sinh kém.

* Về chất lượng thi học sinh giỏi:

Học sinh đạt giải cấp  trường : 31 học sinh vượt chỉ tiêu kế hoạch  đề ra.

Học sinh đạt cấp huyện: 22 học sinh vượt chỉ tiêu kế hoạch  đề ra. Trong đó có 1 giải nhì môn Ngữ Văn 6, 3 giải ba môn Vật lí 8, Tin học 9, Lịch sử 8, còn lại là các giải khuyến khích.

Tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường đã trao tặng giấy khen cho các em học sinh, tập thể lớp cùng các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019

Trao tặng giấy khên cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập
Trao tặng giấy khên cho các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong năm học

Bên cạnh đó nhà trường còn trao tặng 5 suất học bổng cho 5 em học sinh nghèo vượt khó do quỹ khuyến học “Con đường tâm” tài trợ.

Nội dung cuối cùng của buổi lễ là phần tri ân của học sinh lớp 9 đã hoàn thành chương trình bậc trung học cơ sở.

Buổi lễ tổng kết nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong năm học 2018 - 2019, kịp thời động viên những cố gắng, nỗ lực của thầy và trò nhà trường, đồng thời, khích lệ tinh thần cho các em học sinh tiếp tục phấn đấu đạt được thành tích cao hơn trong năm học 2019 - 2020 và những năm tiếp theo.

Năm 2019 : 2.308