Thursday, 12/12/2019 - 16:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nghĩa Đô

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC CỤM 3 TẠI TRƯỜNG THCS NGHĨA ĐÔ - một giải pháp tích cực nâng cao chất lượng đội ngũ đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn tại các nhà trường; tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động, dạy học, từ đó đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học, đẩy mạnh sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy, Sáng ngày 02/03/2018 trường THCS Nghĩa Đô đã tổ chức thành công phiên sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học cụm 3 tại trường, với sự tham dự của cán bộ phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên, các thầy giáo, cô giáo đến từ các trường trong cụm: THCS  Vĩnh Yên, THCS Tân Dương, PTDT bán trú THCS Tân Tiến.

 

        Với chủ đề sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, Thầy Bàn Văn Cầu - giáo viên môn sinh học của trường THCS Nghĩa Đô, thầy Lê Đức Hưởng - giáo viên môn hóa học của trường THCS Vĩnh Yên và cô Hoàng Thị Hoạt - giáo viên môn Địa lí trường PTDT bán trú THCS Tân Tiến cùng với các thầy cô trong tổ chuyên môn đã lựa chọn bài dạy minh họa, cùng xây dựng kế hoạch bài dạy và gửi đến các giáo viên cùng bộ môn của các trường. Sau khi đã thống nhất kế hoạch bài dạy, ngày 02/03/2018, Thầy Bàn Văn Cầu, thầy Lê Đức Hưởng và cô Hoàng Thị Hoạt đã tiến hành dạy minh họa với sự tham gia dự giờ của cán bộ phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên, BGH nhà trường, các thầy cô giáo cùng bộ môn của các trường trong cụm.

           Với việc sử dụng linh hoạt và hợp lý các phương pháp tổ chức các hoạt động học tập, chuyển giao nhiệm vụ cho học sinh, phát hiện kịp thời và giúp đỡ khó khăn của từng học sinh. Vì thế học sinh đã rất hứng thú với các tiết học và tham gia thảo luận tích cực, nhiệt thành.

Thầy Bàn Văn Cầu tổ chức giờ dạy minh họa môn Sinh học
Hoạt động của HS trong giờ môn Sinh học

          

Thầy Lê Đức Hưởng tổ chức giờ dạy minh họa môn Hóa học

Điều làm nên không khí sôi nổi và ý nghĩa sâu sắc của buổi sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường  lần này chính là những ý kiến đóng góp bổ sung, những bài học kinh nghiệm chân thành và cởi mở, tích cực và chủ động của các thầy cô giáo. Trong đó các ý kiến tập trung thảo luận cách thiết kế và triển khai hoạt động dạy - học , vận dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực phù hợp và hiệu quả. Những khó khăn, vướng mắc trong dạy học cũng được chia sẻ và phần nào được tháo gỡ. Những ý kiến quý báu ấy có ý nghĩa thiết thực trong việc đổi mới phương pháp dạy học của các trường trong cụm nói riêng, của ngành giáo dục tỉnh nhà nói chung.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 33
Tháng 12 : 165
Năm 2019 : 2.308