Thursday, 17/10/2019 - 10:16|

Phong trào ủng hộ HS, giáo viên và các gia đình bị thiệt hại nặng nề sau mưa lũ của trường THCS Nghĩa Đô

Vào ngày 22/10/018, tại khu vực xã Nghĩa Đô đã xảy ra đợt mưa to đến rất to dẫn đến lũ quét, lũ ống, sạt lở đất trên địa bàn xã gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Nhiều ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, đất đá sạt lở vùi lấp; Nhiều  thầy cô giáo và các em học sinh  bị lũ cuốn trôi hết nhà cửa và tài sản.

Một số hình ảnh do thiên tai gây ra:

Trước tình hình đó, Trường THCS Nghĩa Đô đã huy động toàn bộ thầy giáo, cô giáo,nhân viên trong nhà trường cùng các em HS đến giúp đỡ các gia đình bị thiên tai để khác phục những hậu quả mà thiên tai đã gây ra.

Tiếp đến nhà trường đã phát động kêu gọi toàn thể các thầy giáo, cô giáo cũng như các em HS trong nhà trường không bị ảnh hưởng của thiên tai cùng chung tay quyên góp ủng hộ, giúp đỡ những gia đình bị thiệt hại nặng nề sau trận lũ ống, lũ quét.

Bên cạnh đó Trường THCS Nghĩa Đô còn kêu gọi các trường bạn cũng như các đoàn thể với tinh thần “Tương thân tương ái” “Lá lành đùm lá rách” “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, vì mục đích nhân đạo, từ thiện, hãy tiết kiệm một phần chi tiêu dù là nhỏ bé để giúp đỡ người dân Nghĩa Đô, cùng các thầy cô giáo và các em học sinh bị thiệt hại do bão lũ nhanh chóng khắc phục khó khăn để các em học sinh vượt qua hoạn nạn, sớm ổn định cuộc sống.

Sau lời kêu gọi của Trường THCS Nghĩa Đô hoạt động quyên góp đã được  tập thể CB, GV,NV và học sinh các trường quan tâm, giúp đỡ như trường PTDTBTTHCS  Xuân Thượng, THCS số 2 Phố Ràng, THCS Tân Dương, THCS số 2 Thượng Hà, trường PTDTBT THCS Xuân Hòa…và một số đoàn thiện nguyện của tỉnh Lào cai đã đến hỏi thăm chia sẻ động viên GV, NV và học sinh bị thiên tai sau trận lũ lịch sử ngày 22/10/2018 vừa qua.

Đoàn trườngTHCS số 2 Thượng Hà
Đoàn trường PTDTBT THCS  Xuân Thượng

THCS số 2 Phố Ràng

Với những tấm lòng hảo tâm của các đoàn thiện nguyện gửi đến những gia đình HS, giáo viên, cũng như người dân Xã Nghĩa Đô bị thiệt hại nằng nề sau mưa lũ. Nhà trường đã nhanh chóng chuyển đến tận tay các giáo viên, học sinh vừa bị thiên tai, phần nào giảm đi những khó khăn, mất mát.

Trường THCS Nghĩa Đô xin được gửi lời cảm ơn đến tất cả các đoàn thiện nguyện trong thời gian qua đã đến giúp đỡ nhà trường cũng như người dân xã Nghĩa Đô, để nhà trường, cũng như các em HS nhanh chóng khắc phục khó khăn để các em sớm ổn định cuộc sống.