Thursday, 12/12/2019 - 15:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nghĩa Đô

LỄ KHAI GIẢNG TRƯỜNG THCS NGHĨA ĐÔ NĂM HỌC 2019-2020

Sáng ngày 5 tháng 9, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh  2-9; hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò của ba trường MN, TH, THCS Nghĩa Đô long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019 - 2020.

           Hòa chung không khí hân hoan, náo nức của cả nước chào đón năm học mới, đúng 7h30 phút hôm nay ngày 5/9/2019, cụm trường MN, TH, THCS Nghĩa Đô đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.

      Đến dự buổi lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được đón các vị đại biểu, các vị khách quý  đại diện cho HĐND, UBND huyện Bảo Yên và HĐND, UBND xã Nghĩa Đô cùng các đồng chí là cán bộ xã đại diện cho các cơ quan ban ngành, đoàn thể. Đến dự lễ khai giảng còn có vị trưởng Ban phụ huynh học sinh của trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh của ba nhà trường có mặt đông đủ.

Đoàn đại biểu đến dự buổi lễ Khai giảng

 Mở đầu chương trình là nghi thức đón các em học sinh MN lớp 2 tuổi, lớp 1, lớp 6 vào dự lễ khai giảng năm học 2019-2020. Năm học mới cụm trường MN, TH, THCS Nghĩa Đô rất vinh dự được đón nhận Hơn 300 học sinh MN lớp 2 tuổi, lớp 1, lớp 6. Các em chính là những bông hoa nhỏ sẽ tỏa hương thơm ngát trong vườn hoa lớn của ba nhà trường.

Tiếp nối chương trình buổi lễ là văn nghệ chào mừng năm học mới của đội văn nghệ cụm trường MN, TH, THCS Nghĩa Đô. Những tiết mục văn nghệ đã đem lại bầu không khí sôi động, vui tươi, nhộn nhịp và những cảm xúc sâu lắng của mùa thu ngày khai trường.

Tiết mục múa của các em HS trường THCS Nghĩa Đô
Tiết mục múa do các em HS Tiểu học thể hiện
Tiết mục múa của cô giáo và các em HS trường MN Nghĩa Đô

Tiếp đến là lễ chào cờ diễn ra thật trang nghiêm. Sau lễ chào cờ, Thầy Phạm Đức Vinh –  Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Đô -  đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi tới toàn thể giáo viên và học sinh  nhân dịp khai trường. Những lời chia sẻ, động viên cũng như  căn dặn của Chủ tịch nước đã được toàn thể đại biểu, giáo viên và học sinh nhà trường lắng nghe, tiếp thu rất trang trọng.

 

Thầy Phạm Đức Vinh đọc thư của chủ tịch nước 

Nghi thức quan trọng và ý nghĩa nhất cũng đã tới, đó là HS toàn trường được lắng nghe tiếng trống khai trường. Ông Nguyễn Khắc Nam - UV-BTV, chủ nhiệm ủy viên ban kiểm tra huyện ủy huyện Bảo Yên đã tuyên bố lí do và dạo lên hồi  trống mở đầu năm học mới. Tiếng trống trường rộn rã, tưng bừng mà đầy thân thương như đang giục giã, mời gọi giáo viên và học sinh toàn trường  hãy bước vào năm học mới với tất cả sự nỗ lực, tự tin để đạt được những thành tích cao trong công tác dạy và học tập.

Ông Nguyễn Khắc Nam dạo lên hồi  trống mở đầu năm học mới.

Ngay sau đó Thầy Nguyễn Mạnh Khải –  Hiệu trưởng trường TH Nghĩa Đô -  đã điểm lại những thành tích nổi bật mà thầy trò của ba nhà trường đã đạt được trong năm học 2018 - 2019; đồng thời cũng nêu lên những mục tiêu mới mà nhà trường cần phấn đấu và đạt được trong năm học 2019 - 2020.

Nhằm đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn ngành. Thầy và trò của ba nhà trường cũng đưa ra 10 lời hứa của nhà giáo và học sinh Lào Cai làm theo lời Bác.

Cô giáo Lộc Thị Thùy đọc 10 lời hứa của nhà giáo Lào Cai làm theo lời Bác
Em Nguyễn Thu Hà HS lớp 8B đọc 10 lời hứa của HS làm theo lời Bác

Buổi lễ khai giảng đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới, với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra cho tập thể sư phạm nhà trường. Trong năm học mới thầy và trò trường THCS Nghĩa Đô sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học mới./.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 33
Tháng 12 : 165
Năm 2019 : 2.308