Thứ bảy, 14/12/2019 - 23:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nghĩa Đô

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN TRAO YÊU THƯƠNG ĐẾN TRƯỜNG THCS NGHĨA ĐÔ

Chương trình “Áo ấm mùa đông tại Lào Cai” do câu lạc bộ thiện nguyện “Khát vọng sống” đã qua ba địa điểm và thực hiện chương trình tại các huyện: Bảo yên, Văn Bàn và Bát Xát. Đến với Bảo Yên đoàn đã di chuyển tới trường THCS Nghĩa Đô để thực hiện chương trình. 

Công việc những tháng cuối năm thật bận rộn và cũng thật khó để thu xếp những bộn bề đó để từng ly từng tí tự tay chuẩn bị tất cả các khâu của một chương trình thiện nguyện. Nhưng sự nhiệt huyết, sự hăng say đã giúp Nhóm Xanh một lần nữa không lỡ hẹn với những trẻ em nghèo vượt khó. Ngày 22/11/2015, sau ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, những thành viên Nhóm Xanh lại tất bật hô hào nhau gấp rút chuẩn bị cho chương trình phối hợp với các bạn trẻ của CLB Khát Vọng Sống đến từ thành phố Hồ Chí Minh xa xôi.

Được biết, qua sự cầu nối và sự chia sẻ của thầy Trần Đức Thái chương trình “Áo ấm mùa đông tại Lào Cai” do câu lạc bộ thiện nguyện “Khát vọng sống” sẽ qua ba địa điểm và thực hiện chương trình tại các huyện: Bảo yên, Văn Bàn và Bát Xát.

Đón câu lạc bộ Khát Vọng Sống từ 6 giờ 45phút sáng ngày 22/11, sau những màn chào hỏi không khuôn sáo, không màu mè, chúng tôi nhanh chóng tụ hội thành một đoàn rồi di chuyển tới trường THCS Nghĩa Đô để thực hiện chương trình. 

Nghĩ đến các em nhỏ đang háo hức chờ từ sớm, chúng tôi lại có thêm năng lượng để tiến về phía trước. Cuối cùng nhóm cũng đến được điểm tập kết tại trường THCS Nghĩa Đô. Khi đến nơi các em nhỏ và phụ huynh đã chờ sẵn ở đó, nhìn thấy những gương mặt ngây thơ của các em và những nụ cười thuần chất của các mẹ, các chị, các anh người dân tộc Tày ở đây làm bao mệt mỏi của chúng tôi sau một chặng đường dài dường như tan biến hết. Tất cả giờ chỉ còn lại một cảm nhận chung đó là: “chưa gặp nhau lần nào mà cứ ngỡ như đã quen”.

 Đến với các em học sinh chúng tôi mang tặng các em những lời ca câu hát, những câu chuyện hài hước mới lạ, 100 xuất quà, mỗi xuất trị giá 120.000đ gồm: Bánh kẹo. sữa, mỳ tôm, gạo, bút vở ... dành tặng cho các em thuộc hộ nghèo và cận nghèo của trường Tiểu học Nghĩa Đô và trường THCS Nghĩa Đô.
          Những ánh mắt của các em nhỏ, những nụ cười của các bậc phụ huynh đã khiến các thành viên trong nhóm không khỏi xúc động. Đó cũng là động lực thôi thúc chúng tôi thực hiện thêm nhiều chương trình và đi đến nhiều thôn bản khó khăn khác - nơi các em nhỏ đang rất cần sự quan tâm, giúp đỡ.

Qua chương trình này, chúng tôi cảm ơn BGH trường THCS Nghĩa Đô đã phối hợp, tạo điều kiện cho Nhóm Xanh và CLB Khát Vọng Sống thực hiện chương trình thành công tốt đẹp.

          Sau đây là những hình ảnh đẹp nhất ghi lại chương trình thiện nguyện trao yêu thương đến trường THCS Nghĩa Đô đặc biệt ý nghĩa.

Thầy giáo Trần Đức Thái (GV của trường THCS Nghĩa Đô) – Một thành viên tích cực của Nhóm Xanh đang đảm nhiệm người dẫn chương trình

Hình ảnh các em học sinh đang đứng xếp hàng để lên nhận quà. Nhìn những bàn chân kia chúng ta thật xúc động vì hoàn cảnh gia đình của các em. Hi vọng mùa đông sắp tới các em sẽ có được những đôi giày mới và có những chiếc áo thật ấm.

hình ảnh các em học sinh đang rất vui khi nhận được những món quà thật ý nghĩa.

 

hình ảnh thật đẹp và rất thân thiện của các em học sinh trường THCS Nghĩa Đô với các thành viên của hai đoàn thiện nguyện
 
hình ảnh thật đẹp của hai đoàn thiện nguyện trao các món quà đến các em nhỏ của trường THCS Nghĩa Đô.
Hình ảnh của hai đoàn tình nguyện và các thầy cô giáo của trường THCS Nghĩa Đô

 

Thầy Trần Đức Thái dẫn hai đoàn tình nguyện đi thăm một ngôi nhà sàn truyền thống của người Tày Nghĩa Đô
 
Hình ảnh thầy giáo Nguyễn Minh Trường dẫn đoàn đi thăm cọn nước – một hình ảnh rất độc đáo của xã Nghĩa Đô.

Chuyến đi kết thúc nhưng sẽ mở ra những chuyến đi khác, chúng tôi nói lời tạm biệt với Hà Lang - Chiêm Hóa - Tuyên Quang, trong lòng tự nhủ nhất định sẽ quay lại nơi đây. Đón nhận những món quà là “cây nhà lá vườn” của Hà Lang, chúng tôi lên xe mà lòng đầy vấn vương. Đoàn xe tiến về thăm qua khu di tích Tân Trào, thăm lán làm việc của Bác Hồ, thăm gốc đa lịch sử. Chúng tôi cùng nhau chụp ảnh lưu niệm, cùng hát vang “Mùa hè xanh”, cùng chia sẻ những kỉ niệm tình nguyện đáng nhớ và đáng tự hào. Chuyến đi tuy không dài nhưng vô cùng ý nghĩa đối với mỗi chúng tôi. Tình nguyện hết mình mới đáng những tháng năm tuổi trẻ. Chúng tôi nguyện trẻ mãi để được cống hiến và xây dựng quê hương, đất nước.

Có một thành viên trong câu lạc bộ thiện nguyện Khát vọng sống chia sẻ rằng: “ Chương trình thiện nguyện này kết thúc sẽ mở ra những chương trình khác. Chúng tôi tạm biệt Nghĩa Đô mà trong lòng tự nhủ nhất định sẽ quay lại nơi đây. Chúng tôi lên xe mà lòng vấn vương !”

Lại thêm một chương trình nữa khẳng định tấm lòng tương thân tương ái là vô cùng, là không khoảng cách địa lý và..... không biên giới. Chúng tôi nguyện trẻ mãi để được cống hiến và góp phần xây dựng quê hương đất nước./.

 

Tác giả: Trần Đức Thái
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 25
Tháng 12 : 201
Năm 2019 : 2.344