Monday, 01/06/2020 - 08:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nghĩa Đô

Hoạt động chào mừng ngày 22/12 của Liên đội trường THCS Nghĩa Đô

Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với cán bộ, giáo viên và các em học sinh của trường THCS Nghĩa Đô.

Để học sinh biết được ý nghĩa của ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Liên đội trường THCS Nghĩa Đô đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa.

1. Thắp hương tưởng niệm tại khu nghĩa trang liệt sĩ:

Nhân ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, để ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ. Nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Sáng ngày 21/12, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đã tổ chức cho các giáo viên và học sinh trường THCS Nghĩa Đô đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên, Tỉnh Lào Cai. Sau đó thực hiện công tác dọn dẹp, vệ sinh khu vực nghĩa trang.

2. Thăm hỏi động viên các gia đình có công với cách mạng

Đây là dịp để tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nâng cao hơn nữa trách nhiệm của các ngành, các cấp và nhân dân, đặc biệt là ở các thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc và công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với đất nước.

Chiều ngày 21/12, Niên đội trường THCS Nghĩa Đô tiếp tục tổ chức cho các giáo viên và học sinh đến nhà thăm hỏi và tặng quà, sau đó các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã tiến hành lao động, dọn dẹp xung quanh nhà của ba gia đình có công với cách mạng ở bản Thâm Luông, xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 6
Tháng 06 : 3
Năm 2020 : 1.465