Thursday, 12/12/2019 - 15:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nghĩa Đô

HIỆU QUẢ TỪ HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

Tiếp tục phát huy thành quả đạt được trong phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”. Trường THCS Nghĩa Đô tổ chức các buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp rất sinh động, hiệu quả, học sinh hứng thú và tích cực tham gia.

Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp ở trường THCS là một môn học có nhiệm vụ góp phần củng cố, khắc sâu và phát triển những kiến thức đã học trên lớp qua các hoạt động vui chơi. Phát triển sự hiểu biết trong các lĩnh vực đời sống, xã hội, từng bước làm phong phú hơn vốn tri thức của học sinh, tạo nên sự cân đối hài hòa của quá trình giáo dục toàn diện. Phát triển ở học sinh các kỹ năng cần thiết, phù hợp với sự phát triển lứa tuổi (kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng hợp tác, và sẵn sàng tham gia các hoạt động của tập thể...). Tạo cho học sinh lòng ham thích, hứng thú trong hoạt động từ đó bồi dưỡng tình cảm yêu trường, yêu lớp, yêu quý thầy cô, bạn bè, yêu quê hương, đất nước…

Thi tìm hiểu kiến thức chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Thông qua các lần tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp đã tạo điều kiện cho học sinh rèn luyện được năng lực, phẩm chất, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của các em, các em cũng đã cảm thấy tự tin, mạnh dạn hơn. Bên cạnh đó còn có ý nghĩa rất tích cực khác là các em đã củng cố, khắc sâu được những kiến thức đã học ở trên lớp, phát triển thêm kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp của các em.

Hoạt động đổi mới giờ trào cờ

 

Hoạt động đổi mới giờ trào cờ

Khi tham gia những hoạt động ngoài giờ lên lớp các em được bồi dưỡng, ôn tập lại và phát triển thêm những kiến thức, kỹ năng từ các môn học, từ đó các em có thể vận dụng những kiến thức, kĩ năng ấy vào thực tế cuộc sống của mình.

Trong quá trình tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp nhà trường còn lồng ghép nội dung giáo dục giá trị sống cho các em học sinh; tích hợp nội dung giáo dục môi trường, tiết kiệm năng lượng, tư tưởng Hồ Chí Minh, biển đảo trong quá trình tổ chức các hoạt động.

Tuyên truyền phòng chống dịch quai bị
Tập huấn kĩ năng vệ sinh cá nhân cho HS bán trú
Hướng dẫn HS kĩ năng gấp chăn, màn
Hoạt động TD giữa giờ

Thông qua các hoạt động các em cảm thấy được vui chơi, giải trí sau những giờ học căng thẳng. Vì vậy, các em yêu mến mái trường, thầy cô, bè bạn. Bên canh đó còn tổ chức các hoạt động như lao động làm vệ sinh trong khuôn viên nhà trường, trồng hoa, cây cảnh, tạo cảnh quang xanh - sạch - đẹp trong khuôn viên nhà trường.

HS chăm sóc vườn rau
HS chăm sóc bồn hoa cây cảnh

 

Với việc tổ chức tốt các hoạt động trên đã góp phần lớn vào việc hưởng ứng, thực hiện cuộc vận động xây dựng “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực” của đơn vị.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 33
Tháng 12 : 165
Năm 2019 : 2.308